Welcome to the Codemasters Forums! Be sure to check the FAQ and Forum Rules before you get started.

Thuốc Điều Trị Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất Và Tốt Nhất Hiện Nay

bedocomanbedocoman Member New Car Smell

 

Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn chay?

Người bị bệnh tiểu đường ăn chay đủ chất dinh dưỡng, giàu chất xơ sẽ giúp kiểm soát đường huyết và giảm cholesterol máu.

Trước hết, bạn cần lưu ý phân biệt ăn chay khác với ăn kiêng như thế nào: ăn chay là ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, còn ăn kiêng là giảm ăn uống dưới mức nhu cầu, thậm chí là nhịn ăn. Thức ăn chay khá linh hoạt, tạm chia làm 4 nhóm: chay tuyệt đối, hoàn toàn dùng thức ăn từ thực vật; chay có sữa; chay có sữa, trứng và chay linh hoạt hay chay tương đối, thỉnh thoảng có ăn thêm thịt, cá…

Theo nguyên lý dinh dưỡng học, bất cứ khẩu phần ăn nào nếu đầy đủ cả 4 thành phần đạm, bột đường, béo và khoáng vitamin đều là một khẩu phần hợp lý. Do đó, việc chuyển đổi từ một chế độ ăn bình thường sang ăn chay nói chung sẽ gây ra một số xáo trộn cho việc cung cấp chất dinh dưỡng của cơ thể nhiều hay ít, tùy thuộc vào việc sử dụng loại thức ăn nào.

Xem thêm tại: https://vi-vn.facebook.com/CachDieuTriBenhTieuDuongTaiNhaHieuQuaNhatHienNay/


Thực phẩm chay tốt cho người tiểu đường

Ăn chay có thực sự tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường?

Đái tháo đường là rối loạn chuyển hóa chất bột đường, hậu quả là đường glucose trong máu tăng cao. Đái tháo đường có liên quan mật thiết đến béo phì và thừa cân, tăng huyết áp. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng ăn chay phải rất hợp lý và tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường nếu như đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người mắc bệnh và không làm đường huyết của người bệnh tăng cao.

Một nghiên cứ tại Mỹ và Canada, các nhà khoa học tại trường đại học George Washington, đại học Toronto và đại học Bắc Carolina đã chia 100 bệnh nhân thành 2 nhóm, một nhóm theo chế độ ăn kiêng và một nhóm theo chế độ ăn chay.

https://www.youtube.com/watch?v=pwsypk44FyY Cách Điều Trị Bệnh Tiểu Đường Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Kết quả, sau 22 tuần, có 43% số người theo chế độ ăn chay đã có thể dừng hẳn việc phải uống insulin hoặc giảm liều lượng so với 26% ở những người ăn kiêng. Người ăn chay cũng giảm được trung bình 6,5kg so với người ăn kiêng giảm là 3,1kg. Chỉ số đường và cholesterol của người ăn chay cũng giảm nhiều hơn so với người ăn kiêng (Nghiên cứu được công bố trên tờ Chăm sóc bệnh tiểu đường của Hiệp hội tiểu đường Mỹ).

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy chế độ ăn chay thực vất nhờ có nhiều chất xơ, chất sợi cellulose, nhiều khoáng và vitamin… nên cũng giúp giảm những biến chứng. Đặc biệt là các biến chứng tim mạch và thận. Nhưng kết quả này liệu có đúng với bệnh nhân tiểu đường tại nước ta?


Ngũ cốc món ăn chay dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường


Người mắc bệnh tiểu đường muốn ăn chay cần làm gì?

Tại nước ta, thực trạng không phải ai cũng biết đó là một tỷ lệ khác cao các nhà sư tu hành mắc tiểu đường type 2. Vậy tại sao việc áp dụng một chế độ ăn chay nghiêm ngặt lại nhiến người ăn chay bị tiểu đường?

Theo trưởng khoa nội tiết đại học Y dược TP.HCM – Thạc sĩ bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình thì hiện nay không riêng gì các nhà sư mà rất nhiều người bình thường đang áp dụng chế độ ăn chay ở nhiều mức độ khác nhau. Người Á Đông có chế độ ăn hoàn toàn khác so với người phương Tây, vì khi ăn chay, người Á Đông ăn rất nhiều tinh bột thay cho chất đạm làm no bụng, vì vậy việc kiểm soát đường huyết càng khó khăn, nhất là khi người bệnh chủ quan do nhầm tưởng ăn chay sẽ không bị tiểu đường.

Có thể khẳng định, ăn chay không phải là biện pháp điều trị, thậm chí đôi khi sẽ làm thiếu đi một số chất dinh dưỡng cần thiết, khiến cơ thể mất cân bằng nghiêm trọng, gây nguy hiểm.

Hai điều chắc chắn cần lưu ý khi ăn chay đó là: một là thức ăn chay không phải là thuốc nên không thể dùng ăn chay để thay thế thuốc chữa bệnh. Hai là khi ăn chay, cơ thể có nguy cơ thiếu một số chất vi lượng cần thiết như Vitamin B12 (có nguồn gốc từ động vật), Vitamin D và Canxi (rất cần cho trẻ em đang lớn, người già và loãng xương), chất sắt và kẽm (các axit phytic, oxalic, tannic… trong thực vật sẽ cản hấp thụ sắt).

Những nhược điểm đó có thể khắc phục bằng cách dùng nhóm thực phẩm chay có trứng sữa, bổ sung các vitamin và khoáng chất hoặc có thể ăn chay tương đối, thỉnh thoảng có ăn thêm thịt, cá để cân bằng thành phần dinh dưỡng.

Xem thêm Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 là gì

Bài viết đã mang đến cái nhìn chính diện về phương pháp ăn uống cho người tiểu đường, nhất là về vấn đề ăn chay. Bài này giúp bạn dẹp đi suy nghĩ rằng: Cứ ăn chay là sẽ phòng chống bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bài viết còn cho biết, bạn nên dung nạp các vi chất cần thiết giúp ích cho việc bồi bổ dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể. Đừng quên uống Vương Tiểu Đường để có hiệu quả chữa bệnh tiểu đường tốt nhất nhé!

Post edited by bedocoman on
Sign In or Register to comment.