Jump to content Jump to content

Nhung dieu ve thue mua hang o My khong phai ai cung biet


babychuu
 Share

Recommended Posts

Từ lâu hàng hóa của Mỹ luôn được đánh giá là chất lượng cao và có mức giá tốt. Bởi vậy, vậy, thời gian qua, rất nhiều khách hàng có gửi câu hỏi cho chúng tôi có chung thắc mắc về thuế mua hàng ở Mỹ.  Hôm nay, hãy cùng Basso tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này ở bài viết dưới đây. 

Xem thêm: https://twitter.com/bassovietnam

M3rbe-T17lsf1uytsEDsU8sseaM8pmCjTMXXAm3zCOccx59-XOBOjl8IzsIK98gP4eoWzlvqPsr2T9ijzWOt9DFqowZIr-RYusuqYk5EekfLiUY275T-B-eEWyUZCCmB3Y3T-TpM

Những điều về thuế mua hàng ở Mỹ không phải ai cũng biết

Thuế mua hàng ở Mỹ là gì?

Thuế mua hàng ở Mỹ hay còn gọi là thuế VAT (Value Added Tax). Chúng còn có tên gọi khác là thuế giá trị gia tăng. Luật này được ban hành đầu tiên tại Pháp. Trong quá trình sản xuất, vận chuyển, giá sản phẩm vẫn tăng thêm và đi kèm thêm các dịch vụ phát sinh. Bởi vậy, thuế mua hàng Mỹ hay thuế VAT ra đời. Đây là loại thuế mà người kinh doanh hàng hóa tại Mỹ phải chịu chứ không phải người mua hàng như nhiều người vẫn lầm tưởng. 

Mua hàng Mỹ tại: https://www.pinterest.com/bassovietnam/

Những điều ít ai biết về thuế mua hàng ở Mỹ

Việc áp dụng VAT không quá cần thiết đối với Mỹ

Có nhiều bạn không biết, hiện tại Mỹ không quá cần thiết đến thuế VAT. Từ xưa, hệ thống thuế tại Mỹ khác nhiều so với các quốc gia Châu Á hay Châu u. Bởi, thuế của nước này được quản lý bởi 3 cấp không phụ thuộc nhau đó là tỉnh, bang, liên bang. Mỗi ban hành đều có một luật thuế riêng. Mặt khác, Mỹ đã có một loại thuế doanh thu bán lẻ trước đó. Bởi vậy, Mỹ chưa cần thiết tới thuế VAT. 

pbmD5URc9ghcFiN4Kac4vQibQWuzy2SxGRZccX1Iy_dcAUJIhJ3QD8oxWi_SpW_ekEP_5KGGFkv0AQlipRygBens1Tz0gkINkU_hfOkyQ6QQHBwbcu1AOhEUvVZHMpN6UEYQZhUO

Những điều ít ai biết về thuế mua hàng ở Mỹ

Mỹ ngăn ngừa nguy cơ lạm phát do thuế VAT

Khả năng lạm phát từ thuế VAT hay thuế mua hàng ở Mỹ là điều mà các lãnh đạo của nước này rất quan tâm và cũng là vấn đề đáng ngại. Bởi khi tăng quá nhiều thuế, nhu cầu mua sắm cả trong nước và nước ngoài sẽ giảm. Khi đó, tình trạng cung vượt cầu, rất khó kiểm soát, gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế.

Bạn được hoàn thuế mua hàng ở Mỹ khi nào?

  • Khi sử dụng các dịch vụ mua hàng hộ, bạn sẽ được hoàn lại thuế. 

  • Khi bản thân đang đang định cư tại Mỹ và có hộ chiếu lâu dài.

  • Các tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ người gặp hoàn cảnh khó khăn.

  • mua hàng amazon cần lưu ý điều gì?

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Basso về thuế mua hàng ở Mỹ, **** rằng bài viết hữu ích với các bạn. Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua trang chủ của Basso để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Link to comment
Share on other sites

 Share

×
×
  • Create New...