Jump to content Jump to content

20 tai lieu va cong cu cho dan lap trinh front end


 Share

Recommended Posts

20 tài liệu và công cụ cho dân lập trình front end

Đăng kí những khóa học của trường Aptech FPT như khóa học lập trình PHP Aptech hay khóa học lập trình front-end FPT, bạn không chỉ nhận được những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ lập trình trong khóa học bạn đăng kí, bạn còn nhận được rất nhiều những tài liệu liên quan đến khóa học của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn 20 tài liệu cùng công cụ dành riêng cho các lập trình viên front-end mà bạn không nên bỏ qua.

Đôi nét về lập trình front-end

Front-end là phần mặt tiền của một trang web nào đó, bao gồm tất tần tật những gì mà một người dùng có thể nhìn thấy khi vào trang web đó, từ hình ảnh, màu sắc font chữ, cỡ chữ cho đến phần menu được đổ xuống.

Đôi nét về lập trình front-end

Đôi nét về lập trình front-end

Để có thể xây dựng được phần giao diện này cho website, một lập trình viên sẽ cần phải thành thạo 3 ngôn ngữ lập trình chính là HTML, CSS và JavaScript. Bên cạnh đó, một lập trình viên front-end cũng cần nắm rõ cách sử dựng của các thư viện, framework như jQuery, AngularJS, ReactJS cũng như những kiến thức căn bản về Photoshop.

Tài liệu cho dân lập trình front-end

Bài viết dưới đây, Aptech sẽ tổng hợp cho bạn những tài liệu tổng hợp cũng như một số nguồn cung cấp tài liệu cho từng ngôn ngữ lập trình bạn cần thông thạo để nắm chắc được việc lập trình front-end.

Tài liệu lập trình front-end tổng hợp

Dân lập trình có thể tìm thấy những tài liệu lập trình front-end tổng hợp cùng vô số công cụ miễn phí được liệt kê dưới đây. Danh sách này chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

  • COLOURlovers

  • ColorPicker

  • Color Hex

  • Flat UI Colors

  • Contrast Ratio

  • Color Safe

  • Color Contrast Checker

Tài liệu lập trình front-end tổng hợp

Tài liệu lập trình front-end tổng hợp

Tài liệu chuyên sâu về HTML/CSS

Như đã biết, để trở thành một lập trình viên front-end, việc thành thạo HTML và CSS là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số nguồn tài liệu về 2 ngôn ngữ lập trình này mà bạn không nên bỏ qua.

MDN web docs

Những đường link hướng dẫn trên trang web Mozilla Developer Network sẽ mang tới cho bạn học những bài hướng dẫn chi tiết về HTML cùng CSS ở mức độ từ cơ bản, trung cấp cho tới nâng cao. Những hướng dẫn này đều được viết đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

W3Schools

Trang web W3Schools luôn được biết đến là một trang web nổi tiếng trong giới lập trình. Trang web này mang tới cho người dùng những bài học về lập trình hoàn toàn miễn phí. W3Schools cung cấp cho người dùng những nguồn thông tin tham khảo vô cùng hữu ích về HTML và CSS, phục vụ tốt cho nhu cầu học để trở thành một lập trình viên front-end chuyên nghiệp.

Website W3Shools

Website W3Shools

Tài liệu chuyên sâu về JavaScript

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình bạn cần nắm chắc nếu như muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Dưới đây, Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech gợi ý những nguồn tài liệu tham khảo, giúp bạn nắm chắc hơn về JavaScript.

You Don’t Know JS (book series)

You Don’t Know JS là một bộ sách gồm sáu cuốn sách khai thác về những khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ lập trình JavaScript, được viết bởi Kyle Simpson. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đi sâu hơn vào nhiều tính năng của ngôn ngữ này, giúp người đọc hiểu về JavaScript một cách sâu sắc hơn.

Learning JavaScript Design Patterns

Learning JavaScript Design Patterns là cuốn sách được viết bởi Addy Osmani, dành đến cho những lập trình viên muốn nâng cao kiến thức trong việc design patterns, cũng như cách để các lập trình viên có thể áp dụng chúng vào ngôn ngữ lập trình JavaScript. Chắc chắn, nếu như bạn muốn học cách lập trình JavaScript một cách có tổ chức, có cấu trúc và có thẩm mĩ thì cuốn sách này chắc chắn dành cho bạn.

Learning JavaScript Design Patterns

Learning JavaScript Design Patterns

 

Vừa rồi là tổng hợp 20 tài liệu và công cụ cho dân lập trình front-end. Hi vọng, những thông tin vừa được chia sẻ sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên front-end chuyên nghiệp trong tương lai. Nếu như bạn cảm thấy việc tự học là quá khó khăn, bạn có thể lựa chọn học tập với những khóa học chất lượng của trường Aptech như khóa học lập trình PHP Aptech hay khóa học lập trình front end Aptech. Còn chờ gì mà không đăng kí ngay hôm nay!

Link to comment
Share on other sites

 Share

×
×
  • Create New...